TIN TỨC

Huyện Thường Tín Hà nội sắp chào đón khu du lịch sinh thái và sân golf trên 66ha

Khu du lịch sinh thái và sân golf trên 66ha sắp sửa sẽ là một trong những địa điểm thu hút người Hà Nội nói riêng và du khách nói chung. Hiện tại dự án đang được chờ phê duyệt, dự kiến huyện Thường Tín Hà Nội sẽ là nơi đáng sống của tất cả mọi người dân nơi đây.

Dự án được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt

Mới đây, UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt nghiên cứu quy hoạch chi tiết xây dựng khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân tập golf  Vân Tảo, tỉ lệ 1/500 trên quy mô 66,09 ha thuộc xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Theo đó, khu vực nghiên cứu lập dự án đầu tư xây dựng Khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân tập golf Vân Tảo có diện tích khoảng 639.468m2; khu vực nghiên cứu nằm ngoài ranh giới lập quy hoạch dự án để xây dựng hoàn trả tuyến đường phía Bắc và tuyến mương tưới tiêu hiện có đi qua khu vực khoảng 21.448 m2.

Tại Dự án sẽ hình thành khu vui chơi giải trí cây xanh thể dục thể thao kết hợp sân tập golf phục vụ người dân Thủ Đô và các tỉnh lân cận, với môi trường không gian, kiến trúc cảnh quan phù hợp, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị theo định hướng phát triển chung của Thành phố. Đồng thời hình thành khu du lịch sinh thái có cơ sở lưu trú ngắn ngày phục vụ người dân, du khách nước ngoài đến nghỉ ngơi, tham quan du lịch,…

Dự án tổ chức không gian kiến trúc dựa trên hiện trạng sử dụng đất, định hướng phát triển không gian theo quy hoạch chung xây dựng huyện Thường Tín đã được phê duyệt, không gian kiến trúc cảnh quan khu vực lập quy hoạch được xác lập theo hướng công trình thấp tầng, mật độ thấp, hình thức công trình phù hợp với kiến trúc địa phương hoặc kiến trúc xanh hiện đại. Bảo đảm sự kết nối hài hòa về cảnh quan và hạ tầng đối với các khu vực xung quanh.

Trong đó, các khu công cộng dịch vụ thương mại được bố trí trên các trục chính, đảm bảo khả năng tiếp cận và bán kính phục vụ. Tổ chức các nhóm công trình nghỉ dưỡng được kết nối liên tục bởi hệ thống cây xanh cảnh quan trong khu vực và không gian xanh xung quanh.

Mục tiêu vàng của dự án Thường Tín Hà Nội

UBND Thành phố Hà Nội giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan hướng dẫn Công ty Cổ phần Sâp Vân Tảo lập hồ sơ đề xuất dự án, có trách nhiệm tổ chức lập, phê duyệt hồ sơ thiết kế cắm mốc giới để thực hiện các mốc giới ngoài thực địa, bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý.

UBND Thành phố Hà Nội cho biết, mục tiêu của đồ án quy hoạch nhằm cụ thể hóa quy hoạch chung xây dựng huyện Thường Tín đã được UBND Thành phố phê duyệt. Quy hoạch sử dụng đất và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đảm bảo phát huy hiệu quả khai thác đất đai, đồng thời giữ gìn cảnh quan môi trường trong khu vực.

Đồng thời, Dự án được kỳ vọng sẽ hình thành khu du lịch sinh thái có cơ sở lưu trú ngắn ngày phục vụ người dân, du khách nước ngoài đến nghỉ ngơi, tham quan và du lịch, góp phần phát triển kinh tế xã hội, tạo việc làm cho người dân địa phương.

Trên đây là tin tức về huyện Thường Tín Hà nội sắp chào đón khu du lịch sinh thái và sân golf trên 66ha. Không hổ danh Hà Nội là một cái tên được mọi người luôn tự hào khi nhắc về. Dự kiến dự án lần này sẽ là một điều gì đó rất mới lạ cho tất cả mọi người. Không chỉ thu hút người dân ở đây mà còn thu hút người dân khắp cả nước.

 Xem thêm: Điều kiện và thủ tục vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

Posted in TIN TỨC

Tin tức khác