TIN TỨC

Sức hút của thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM

Bất động sản khu Đông TP.HCM hiện đang tạo nên một sức hút lớn cho khu vực, đây chính là một nguồn sóng lớn gây ảnh hưởng không nhỏ đến với thị trường bất động sản. Phải nói rằng sức hút lần này đã giúp khu Đông TP.HCM vươn đến một tầm cao mới

“Cá bơi” ngược dòng

Trước tình trạng dịch bệnh hoành hành, thị trường bất động sản bị tác động mạnh, hầu hết các phân khúc của thị trường ít nhiều đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, trong sự khó khăn chung, có những khu vực thị trường, những dự án đáp ứng nhu cầu thật chứng tỏ sức đề kháng khá tốt.

Một dự án đang có xu hướng đi ngược dòng thị trường hiện nay là Dự án Precia (Quận 2, TP.HCM) do Công ty Bất động sản Rio Land phát triển. Với mức giá công bố thị trường trung bình khoảng 29 triệu đồng/m2, cùng với các phương án hỗ trợ tài chính như thanh toán 30% nhận nhà, dự án Precia vừa công bố thị trường đã nhận được sự quan tâm khá lớn của khách hàng.

Theo ghi nhận, sở dĩ dự án này nhận được sự quan tâm của khách hàng là bởi đây được xem là dự án mới có đủ điều kiện pháp lý ở quận 2 có mức giá hợp lý, đáp ứng nhu cầu thực. Ngoài những dự án trên, hầu hết các dự án căn hộ đã hoàn thành hoặc sắp bàn giao nhà rất khan hiếm nguồn cung, người mua khá nhiều, nhưng người bán ít dẫn đến giá bán vẫn tăng đều.

Khu Đông Tp. HCM vẫn nhận được sự quan tâm

Theo ghi nhận từ thực tế, phần lớn các dự án tạo được sức hút của thị trường thời gian gần đây đều nằm ở khu Đông TP.HCM, nơi được chọn sẽ trở thành Thành phố Thủ Đức tương lai, hoặc các khu vực lân cận kết nối với khu Đông TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương.

Thật ra không phải đến lúc này mà từ lâu khu Đông TP.HCM đã là tâm điểm của thị trường bất động sản. Với lợi thế hướng mở, là cửa ngõ kết nối của toàn vùng Nam bộ, nên chính sách phát triển hạ tầng của TP.HCM có vẻ như dồn mạnh hơn vào khu vực phía Đông gồm các quận 2, quận 9 và Thủ Đức.

Theo khảo sát của Công ty DKRA Viet Nam, trong vài năm trở lại đây, bất động sản khu Đông TP.HCM có sự gia tăng giá chóng mặt. Việc tăng giá cụ thể như thế nào phải xem xét từng dự án. Tuy nhiên, trên thực tế mặt bằng giá của khu Đông TP.HCM hiện nay đã rất cao, dao động từ khoảng trên dưới 40 triệu đồng/m2 – 180 triệu đồng/m2 cho loại hình căn hộ (tùy vào đẳng cấp từng dự án) và khoảng từ trên 40 triệu đồng/m2 – 200 triệu đồng/m2 cho loại hình đất nền.

Theo phân tích của các chuyên gia, việc tăng giá của thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM thời gian qua theo đúng quy luật của thị trường, khả năng thị trường sẽ còn tiếp tục tăng cao nếu các chính sách phát triển khu vực này được đẩy mạnh.

Việc thành lập Thành phố Thủ Đức sẽ giúp thị trường bất động sản khu vực đứng trước các cơ hội tăng trưởng mới. Trong năm 2020, tác động của dịch sẽ khiến nhiều khu vực của TP.HCM bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, khu Đông TP.HCM dự báo vẫn hút khách, giá bất động sản địa bàn này có thế tăng 5-10% trong thời gian tới.

Là một trong những dự án “hưởng lợi” từ chủ trương thành lập Thành phố Thủ Đức, dự án Precia với vị trí tọa lạc tại góc đường Mai Chí Thọ - Nguyễn Thị Định ghi nhận sự hấp thụ khá tốt với gần 100% sản phẩm giới thiệu trong đợt đầu đã được đặt giữ chỗ. Đợt mở bán tiếp theo với những căn hộ đẹp nhất kỳ vọng sẽ tiếp tục được thị trường đón nhận.

 

 

 

Posted in TIN TỨC

Tin tức khác